FUN88

ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ฝรั่งสองรายนี้หวังว่า ตุ๊กตุ๊ก ของเขาจะทำความเร็วได้ถึง 90 ไมล์ต่อชั่วโมง (145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

“สองลูกพี่ลูกน้อง ที่คนหนึ่งมีฉายาสุดแสบว่า “จอมคลั่งน้ำมันเบนซิน” (Fanatical petrol-head) และอีกคนหนึ่งมีฉายาว่า “เสพติดอะดรีนาลีน” (Adrenaline junkie) ลูกพี่ลูกน้องสองคนนี้เขาได้วางแผนที่จะทำลายสถิติความเร็วของรถตุ๊กตุ๊ก หลังจากซื้อรถคันหนึ่งจาก eBay ในคืนที่พวกเขามึนเมา

แมตต์ เอวาร์ด (Matt Everard) วัย 46 ปี โดยในปี 2017 เขาได้ซื้อตุ๊กตุ๊กคันหนึ่งที่ผลิตในปี 1971 และใช้เงินไป 20,000 ปอนด์ (ประมาณ 828,000 บาท) เพื่อการปรับปรุงรถในช่วงเวลาห้าเดือน


ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รถตุ๊กตุ๊กได้รับการปรับแต่งใหม่ด้วยงบ 20,000 ปอนด์ หรือราวๆ 8 แสนบาทของเงินไทย

ตอนนี้เขาได้ร่วมมือกับ Russell Shearman ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของเขาวัย 49 ปี เพื่อที่จะทำลายสถิติความเร็วรถตุ๊กตุ๊กที่ในปัจจุบันอยู่ที่ 68 ไมล์ต่อชั่วโมง (109 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ซึ่งเป็นการทดสอบความเร็วที่สนามบิน Elvington Airfield ในเมืองนอร์ทยอกเชอร์ (North Yorkshire) ประเทศอังกฤษ

พ่อของ Everard กล่าวว่า :  “ลองนึกภาพดูว่ามันยากขนาดไหน ที่จะอธิบายให้เมียฟัง เมื่อเธอตื่นนอนมาในเช้าวันหนึ่ง แล้วพบว่าคุณซื้อรถตุ๊กตุ๊ก”


ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนาย Everard ขับรถตุ๊กตุ๊กไปรอบๆ บ้านเกิดของเขาที่เมือง Billericay

หลังจากที่มีการปรับแต่งรถใหม่ของนาย Everard ซึ่งเป็นผู้บริหารบริษัทขนส่งสินค้า หวังว่ารถตุ๊กตุ๊กจะทำความเร็วได้ถึง 90 ไมล์ต่อชั่วโมง (145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

โดยการโมดิฟายตุ๊กตุ๊กคันนี้ก็มีการเปลี่ยนจากเครื่องยนต์ 350cc แบบสองจังหวะของเดิมด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,300cc แบบหัวฉีดของรถตู้ Daihatsu

ผู้ที่ได้รับฉายา “จอมคลั่งน้ำมันเบนซิน” บอกเล่าด้วยความถูมิใจว่า มีอยู่ช่วงหนึ่ง เขาเป็นเจ้าของรถยนต์แปดคัน เรือสองลำ  เจ็ทสกี และรถ ATV

เขาบอกว่าพ่อของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เขารักความเร็ว และรถที่เขาเป็นเจ้าของนั้นก็มีทั้ง Jaguar, Ferrari และ Porsche

ปัจจุบันนาย Everard ขับตุ๊กตุ๊กไปรอบๆ บ้านเกิดของเขาที่ Billericay ในย่านเอสเซกซ์ (Essex) และกล่าวว่าเป็น “การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมมาก”


ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รถตุ๊กตุ๊กไทยที่ผลิตในปี ค.ศ. 1971 คันนี้ ถูกซื้อบนเว็บไซต์ eBay

และตามข้อมูลจากเว็บไซต์ระดมทุนเพื่อการกุศลของทั้งคู่ ระบุว่านาย Shearman ใช้เวลาว่างของเขาโดดออกจากเครื่องบินด้วยร่มชูชีพ หรือ Wingsuit (ชุดปีกบิน) เข้าถึงความเร็วกว่า 200 ไมล์ต่อชั่วโมง (322 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

โดยความสำเร็จในการทำลายสถิติความเร็วรถตุ๊กตุ๊กนั้นแน่นอนว่าเรื่องของสภาพดินฟ้าอากาศเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีเรื่องที่น่าชื่นชมคือ ทั้งคู่เป็นเจ้าของเว็บไซต์ระดมทุนเพื่อการกุศลที่มีชื่อว่า Havens Hospices ที่ดูแลผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส

ที่มา : news.sky.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม