FUN88 สํารอง:ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ฝรั่งสองรายนี้หวังว่า ตุ๊กตุ๊ก ของเขาจะทำความเร็วได้ถึง 90 ไมล์ต่อชั่วโมง (145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

“สองลูกพี่ลูกน้อง ที่คนหนึ่งมีฉายาสุดแสบว่า “จอมคลั่งน้ำมันเบนซิน” (Fanatical petrol-head) และอีกคนหนึ่งมีฉายาว่า “เสพติดอะดรีนาลีน” (Adrenaline junkie) ลูกพี่ลูกน้องสองคนนี้เขาได้วางแผนที่จะทำลายสถิติความเร็วของรถตุ๊กตุ๊ก หลังจากซื้อรถคันหนึ่งจาก eBay ในคืนที่พวกเขามึนเมา

แมตต์ เอวาร์ด (Matt Everard) วัย 46 ปี โดยในปี 2017 เขาได้ซื้อตุ๊กตุ๊กคันหนึ่งที่ผลิตในปี 1971 และใช้เงินไป 20,000 ปอนด์ (ประมาณ 828,000 บาท) เพื่อการปรับปรุงรถในช่วงเวลาห้าเดือน


ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รถตุ๊กตุ๊กได้รับการปรับแต่งใหม่ด้วยงบ 20,000 ปอนด์ หรือราวๆ 8 แสนบาทของเงินไทย

ตอนนี้เขาได้ร่วมมือกับ Russell Shearman ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของเขาวัย 49 ปี เพื่อที่จะทำลายสถิติความเร็วรถตุ๊กตุ๊กที่ในปัจจุบันอยู่ที่ 68 ไมล์ต่อชั่วโมง (109 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ซึ่งเป็นการทดสอบความเร็วที่สนามบิน Elvington Airfield ในเมืองนอร์ทยอกเชอร์ (North Yorkshire) ประเทศอังกฤษ

พ่อของ Everard กล่าวว่า :  “ลองนึกภาพดูว่ามันยากขนาดไหน ที่จะอธิบายให้เมียฟัง เมื่อเธอตื่นนอนมาในเช้าวันหนึ่ง แล้วพบว่าคุณซื้อรถตุ๊กตุ๊ก”


ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนาย Everard ขับรถตุ๊กตุ๊กไปรอบๆ บ้านเกิดของเขาที่เมือง Billericay

หลังจากที่มีการปรับแต่งรถใหม่ของนาย Everard ซึ่งเป็นผู้บริหารบริษัทขนส่งสินค้า หวังว่ารถตุ๊กตุ๊กจะทำความเร็วได้ถึง 90 ไมล์ต่อชั่วโมง (145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

โดยการโมดิฟายตุ๊กตุ๊กคันนี้ก็มีการเปลี่ยนจากเครื่องยนต์ 350cc แบบสองจังหวะของเดิมด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,300cc แบบหัวฉีดของรถตู้ Daihatsu

ผู้ที่ได้รับฉายา “จอมคลั่งน้ำมันเบนซิน” บอกเล่าด้วยความถูมิใจว่า มีอยู่ช่วงหนึ่ง เขาเป็นเจ้าของรถยนต์แปดคัน เรือสองลำ  เจ็ทสกี และรถ ATV

เขาบอกว่าพ่อของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เขารักความเร็ว และรถที่เขาเป็นเจ้าของนั้นก็มีทั้ง Jaguar, Ferrari และ Porsche

ปัจจุบันนาย Everard ขับตุ๊กตุ๊กไปรอบๆ บ้านเกิดของเขาที่ Billericay ในย่านเอสเซกซ์ (Essex) และกล่าวว่าเป็น “การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมมาก”


ฝรั่งรักตุ๊กตุ๊กไทย หวังทำลายสถิติความเร็ว 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รถตุ๊กตุ๊กไทยที่ผลิตในปี ค.ศ. 1971 คันนี้ ถูกซื้อบนเว็บไซต์ eBay

และตามข้อมูลจากเว็บไซต์ระดมทุนเพื่อการกุศลของทั้งคู่ ระบุว่านาย Shearman ใช้เวลาว่างของเขาโดดออกจากเครื่องบินด้วยร่มชูชีพ หรือ Wingsuit (ชุดปีกบิน) เข้าถึงความเร็วกว่า 200 ไมล์ต่อชั่วโมง (322 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

โดยความสำเร็จในการทำลายสถิติความเร็วรถตุ๊กตุ๊กนั้นแน่นอนว่าเรื่องของสภาพดินฟ้าอากาศเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีเรื่องที่น่าชื่นชมคือ ทั้งคู่เป็นเจ้าของเว็บไซต์ระดมทุนเพื่อการกุศลที่มีชื่อว่า Havens Hospices ที่ดูแลผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส

ที่มา : news.sky.com

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น