FUN88 สํารอง:ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง! อุรังอุตัง ต่อสู้กับมนุษย์ที่โค่นล้มต้นไม้ ที่เป็นบ้านของพวกมัน


สำหรับสายพันธุ์สิ่งมีชีวิตที่อวดอ้างว่าตัวเองยิ่งใหญ่เหนือสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นใดในโลก มนุษย์เราเอาเปรียบสิ่งมีชีวิตอื่นๆ และทำให้โลกเสื่อมทรามลงได้มากกว่าสายพันธุ์ใดๆ และมันก็ง่ายมากเลยที่เราจะมองข้ามความเลวร้ายต่างๆ นานาที่พวกเราเองสร้างขึ้น เพราะก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราก็ได้รับผลประโยชน์จากการทำอย่างนั้นอยู่ด้วยเหมือนกัน แต่คลิปวีดีโอที่มีความยาว 2 นาทีดังต่อไปนี้ เอาทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า สิ่งที่เราทำอยู่นั้นมันถูกต้องแล้วหรือ?

โดยคลิปวีดีโอนี้ถูกเผยแพร่โดยองค์กรช่วยเหลือสัตว์นานาชาติหรือ International Animal Rescue (IAR) และในตอนนี้กำลังกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คลิปนี้ถูกบันทึกเอาไว้ในปี 2013 หรือเมื่อ 6 ปีก่อน แล้วทำไมมันยังน่าสนใจอยู่? ลองเปิดดูคลิปแล้วคุณจะเข้าใจเลยว่าทำไม

ในคลิปวีดีโอนี้ แสดงให้เห็น อุรังอุตัง ตัวหนึ่งที่ยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้อง มันพยายามทำดีที่สุดเพื่อต่อต้านเครื่องจักรที่มนุษย์ใช้ตัดทำลายต้นไม้ที่เป็นบ้านของพวกมัน โดยในที่แรกเราเห็นเจ้าลิงยักษ์อยู่บนยอดไม้ ที่ในที่สุดก็โดนรถตักดินของมนุษย์ ดันให้ต้นไม้โน้มต่ำลง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเขต Ketapang บนเกาะบอร์เนียว (Borneo) ประเทศอินโดนีเซีย

ดูเหมือนว่าเจ้าอุรังอุตัง ตัวนี้หลบหนีมาอยู่บนต้นไม้สูงที่เหลืออยู่เพียง 2-3 ต้นในพื้นที่นี้ และเมื่อมนุษย์ใช้เครื่องจักรโน้มต้นไม้นี้ให้ต่ำลง มันก็ได้ใช้ความพยายามครั้งสุดท้าย ในการต่อสู้กับเครื่องจักรของมนุษย์อย่างกล้าหาญ โดยมีเจ้าหน้าที่ของ IAR รอคอยอยู่ข้างล่าง เพื่อดูแลไม่ให้มันได้รับบาดเจ็บหรือถูกฆ่า

และเมื่อเจ้าอุรังอุตังเสียท่าตกลงมาจากต้นไม้ เจ้าหน้าที่ของ IAR ก็ได้ทำการเป่าลูกดอกยาสลบใส่มัน แล้วก็จัดการนำมันไปยังสถานที่ปลอดภัย โดยที่งานของ IAR คือการดูแลความปลอดภัย และจัดการย้ายสัตว์ออกจากพื้นที่ที่พวกมันจะถูกรุกล้ำโดยมนุษย์ ซึ่งสัตว์ที่ถูกช่วยเหลือโดยองค์กรนี้ก็มีตั้งแต่ ลิงไปจนถึงหมี และฉากความเป็นจริงอันโหดร้ายนี้ ทำให้หัวใจของคนที่รักสัตว์แหลกสลายได้ แต่มันก็เป็นเรื่องที่ธรรมดาสามัญเหลือเกินที่มนุษย์อย่างเราทำทุกอย่างได้ตามความต้องการ โดยผลักใสสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ออกไปให้พ้นทาง

ที่มา : bgr.com

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น