FUN88

สำหรับสายพันธุ์สิ่งมีชีวิตที่อวดอ้างว่าตัวเองยิ่งใหญ่เหนือสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นใดในโลก มนุษย์เราเอาเปรียบสิ่งมีชีวิตอื่นๆ และทำให้โลกเสื่อมทรามลงได้มากกว่าสายพันธุ์ใดๆ และมันก็ง่ายมากเลยที่เราจะมองข้ามความเลวร้ายต่างๆ นานาที่พวกเราเองสร้างขึ้น เพราะก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราก็ได้รับผลประโยชน์จากการทำอย่างนั้นอยู่ด้วยเหมือนกัน แต่คลิปวีดีโอที่มีความยาว 2 นาทีดังต่อไปนี้ เอาทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า สิ่งที่เราทำอยู่นั้นมันถูกต้องแล้วหรือ?

โดยคลิปวีดีโอนี้ถูกเผยแพร่โดยองค์กรช่วยเหลือสัตว์นานาชาติหรือ International Animal Rescue (IAR) และในตอนนี้กำลังกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คลิปนี้ถูกบันทึกเอาไว้ในปี 2013 หรือเมื่อ 6 ปีก่อน แล้วทำไมมันยังน่าสนใจอยู่? ลองเปิดดูคลิปแล้วคุณจะเข้าใจเลยว่าทำไม

ในคลิปวีดีโอนี้ แสดงให้เห็น อุรังอุตัง ตัวหนึ่งที่ยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้อง มันพยายามทำดีที่สุดเพื่อต่อต้านเครื่องจักรที่มนุษย์ใช้ตัดทำลายต้นไม้ที่เป็นบ้านของพวกมัน โดยในที่แรกเราเห็นเจ้าลิงยักษ์อยู่บนยอดไม้ ที่ในที่สุดก็โดนรถตักดินของมนุษย์ ดันให้ต้นไม้โน้มต่ำลง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเขต Ketapang บนเกาะบอร์เนียว (Borneo) ประเทศอินโดนีเซีย

ดูเหมือนว่าเจ้าอุรังอุตัง ตัวนี้หลบหนีมาอยู่บนต้นไม้สูงที่เหลืออยู่เพียง 2-3 ต้นในพื้นที่นี้ และเมื่อมนุษย์ใช้เครื่องจักรโน้มต้นไม้นี้ให้ต่ำลง มันก็ได้ใช้ความพยายามครั้งสุดท้าย ในการต่อสู้กับเครื่องจักรของมนุษย์อย่างกล้าหาญ โดยมีเจ้าหน้าที่ของ IAR รอคอยอยู่ข้างล่าง เพื่อดูแลไม่ให้มันได้รับบาดเจ็บหรือถูกฆ่า

และเมื่อเจ้าอุรังอุตังเสียท่าตกลงมาจากต้นไม้ เจ้าหน้าที่ของ IAR ก็ได้ทำการเป่าลูกดอกยาสลบใส่มัน แล้วก็จัดการนำมันไปยังสถานที่ปลอดภัย โดยที่งานของ IAR คือการดูแลความปลอดภัย และจัดการย้ายสัตว์ออกจากพื้นที่ที่พวกมันจะถูกรุกล้ำโดยมนุษย์ ซึ่งสัตว์ที่ถูกช่วยเหลือโดยองค์กรนี้ก็มีตั้งแต่ ลิงไปจนถึงหมี และฉากความเป็นจริงอันโหดร้ายนี้ ทำให้หัวใจของคนที่รักสัตว์แหลกสลายได้ แต่มันก็เป็นเรื่องที่ธรรมดาสามัญเหลือเกินที่มนุษย์อย่างเราทำทุกอย่างได้ตามความต้องการ โดยผลักใสสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ออกไปให้พ้นทาง

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม