FUN88

กลายเป็นเกมส์ที่ยอดขายเปิดตัวทะยานไวที่สุดในซีรี่ส์ 20 ปีกับ Anno 1800 ที่ Ubisoft ได้ออกมาประกาศข่าวนี้ไปพร้อมๆ กับรายละเอียดอีกยาวพรืดถึงความโด่งดังของเกมส์ดังกล่าว ซึ่งถึงแม้ว่าเกมส์นี้จะเป็นเกมส์ที่วางขายแบบ Exclusive เฉพาะ Uplay และ Epic Games Store ทว่า Anno 1800 กลับมียอดขายเป็นสี่เท่าของเกมส์ภาคที่แล้วในซีรี่ส์เดียวกันอย่าง Anno 2205 เมื่อนับเฉพาะยอดขายในสัปดาห์แรก

ในงานแถลงข่าวรอบสื่อมวลชน Benedikt Grindel กรรมการผู้จัดการของ Ubisoft Blue Byte ได้กล่าวว่า Anno 1800 นั้นถือเป็นการเดินทางที่น่าเหลือเชื่อสำหรับพนักงานที่ยอดเยี่ยมทุกคนของ Ubisoft Blue Byte และเราก็มีความสุขที่ได้เห็นทุกคนสนุกไปกับการเล่นเกมส์ของเรา ตั้งแต่ประกาศเปิดตัวเกมส์นี้ ชุมชนเกมส์ Anno 1800 ก็ได้ส่งฟีดแบคความเห็นที่มีประโยชน์อันมากมายนับไม่ถ้วนผ่านทางแพลตฟอร์ม AnnoUnion และช่วยให้เราได้วางขายเกมส์ที่ยอดเยี่ยมนี้ออกมา” 

และเพื่อเสริมข้อมูลทางด้านยอดขาย Ubsioft ยังได้ให้สถิติบางอย่างเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้เล่นได้ทำสำเร็จไปในเกมส์ Anno 1800 ด้วยเช่น เหล่าผู้เล่นในเกมส์ได้มีประชากรจำนวนเกือบ 7 พันล้านคนเดินทางข้ามเกาะและสร้างเรือไปแล้วนับสิบล้านลำ สร้างพื้นที่เพาะปลูกไปแล้วกว่า 1 พันล้านแปลง และลงหลักปักฐานไปแล้วกว่า 3 ล้านเกาะ ซึ่งในสถิติทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่อยู่ในช่วงที่เกมส์สร้างสถิติทำยอดขายทั้งสิ้น

ที่มา : www.destructoid.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม