FUN88

หากคุณเป็นคนที่ใช้ Microsoft Word Online อยู่ Microsoft กำลังจะให้คุณได้สัมผัสกับ “Ideas” เทคโนโลยี AI บน Word ในเร็วๆ นี้แล้ว โดยมันจะมาช่วยงานคุณในการทำเอกสารได้ในหลายภาคส่วนมากๆ

Ideas จะช่วยให้การเขียนงานของคุณได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น มันไม่ใช่แค่การตรวจคำผิด แต่มันสามารถช่วยปรับปรุงแกรมม่าในภาษาของคุณให้อ่าน และเข้าใจได้ง่ายขึ้น โดยอาศัยเทคโนโลยี Machine learning มันจะวิเคราะห์ประโยคที่คุณเขียน และนำเสนอการเรียบเรียงใหม่หากมันตรวจพบว่าการเขียนมีความไม่ชัดเจน ชวนสับสน รวมไปถึงช่วยหลีกเลี่ยงคำที่ให้ความรู้สึกไม่เสมอภาคได้ด้วย (ตัวอย่างเช่น Camera man อาจให้ความรู้สึกว่าตากล้องต้องเป็นผู้ชายเหรอ)


Microsoft Word เตรียมนำ AI มาใช้ช่วยตรวจแกรมม่า สรุปเนื้อหา ออกแบบเอกสาร ให้ผู้ใช้

นอกจากนี้ Ideas ยังสามารถวิเคราะห์ได้ด้วยว่า ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะอ่านบทความที่คุณเขียนจบ และถอดรหัสอักษรย่อได้โดยอ้างอิงจากฐานข้อมูล Microsoft Graph ของบริษัทคุณได้ด้วย ในส่วนของผู้อ่าน Ideas สามารถวิเคราะห์ใจความสำคัญ และดึงออกมาสรุปให้ได้ด้วย

ทาง Microsoft ยังเผยอีกว่า Ideas จะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “Word Designer” ที่สามารถช่วยออกแบบหน้าตาในแต่ละส่วนของเอกสาร รวมถึงสร้างตารางข้อมูลให้ได้ด้วย

เบื้องต้น Ideas จะเริ่มปล่อยออกมาให้ใช้งานใน Word Online ก่อน ส่วน Office จะถูกทดสอบในเวอร์ชั่น Insider ในเดือนมิถุนายน และจะพร้อมใช้งานจริงในเวอร์ชั่นทางการช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ประมาณไตรมาส 4)

ที่มา : techcrunch.com , www.engadget.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม