FUN88

บาร์แห่งหนึ่งในรัฐโอไฮโอ (Ohio) ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า เครื่องดื่มค็อกเทลที่มีสีสันคล้ายน้ำประจำเดือน (แถมยังเสริฟพร้อมผ้าอนามัยแบบสอด) ของทางร้าน กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก แต่ทางร้านเขาบอกว่าที่ทำแบบนี้เพราะมีเจตนาดี ที่ต้องการให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาด้านสุขภาพของเพศหญิง

โดยบาร์แห่งนี้มีชื่อว่า Yuzu ตั้งอยู่ในเมือง Lakewood ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อมีการเผยแพร่เรื่องราวของเครื่องดื่มชนิดใหม่นี้ทาง Facebook โดยเครื่องดื่ม เบอร์รี่มาการิต้า นี้มีหน้าตาและสีสันที่คล้ายน้ำประจำเดือน แถมยังเสริฟพร้อมของตกแต่งอย่าง ผ้าอนามัยแบบสอด อีกด้วย

บางคอมเมนต์วิจารณ์ว่าเครื่องดื่มนี้ล้อเลียนผู้หญิง แต่บาร์เทนเดอร์หญิงอย่างคุณ Sarah Krueger กล่าวว่าเขาสร้างสูตรค็อกเทลนี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาสุขภาพของเพศหญิง และหนึ่งดอลลาร์จากการสั่งเครื่องดื่มนี้ จะถูกบริจาคให้กับศูนย์ Domestic Violence and Child Advocacy Center ในเมือง คลีฟแลนด์ (Cleveland) โดยองค์กรนี้มีเป้าหมายเพื่อยุติความรุนแรงในครอบครัว และการทารุณกรรมเด็ก

และเธอยังกล่าวกับสื่อ WJW-TV อีกว่า “หากใครสั่งเครื่องดื่มนี้ แล้วไม่ต้องการให้เสริฟพร้อมผ้าอนามัยแบบสอด ก็สามารถเลือกที่จะบริจาคผ้าอนามัยนั้นแทนได้ และแน่นอนว่าเราบริจาคเงินที่ได้จากการขายเครื่องดื่มนี้ให้กับองค์กรการกุศล”

โดยที่เจ้าของบาร์อย่างคุณ Dave Bumba กล่าวว่า “ผมไม่หวั่นไหวต่อกระแสวิจารณ์ และผมเห็นด้วยกับข้อโต้แย้ง แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็คิดว่านี่เป็นวิธีการที่ดี ที่ทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจในเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ”

ที่มา : www.upi.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม