FUN88

เรื่องที่ว่า Apple นั้นได้ซุ่มพัฒนาและวางแผนที่จะเปิดตัวเกมส์บน iOS AppStore นั้น เป็นสิ่งที่ทางสำนักข่าว MacRumors ได้เอ่ยถึงเมื่อนานมาแล้วตั้งแต่ปี 2008 (ทำตั้งแต่ปี 2008 จนถึงตอนนี้)

โดยเกมส์ดังกล่าวที่ Apple ทำเองนั้นได้แก่ Warren Buffett’s Paper Wizard หรือชื่อไทยง่ายๆ ก็คือ “เกมส์ส่งหนังสือพิมพ์” ที่มีตัวเอกเป็นนักลงทุนในตำนานอย่าง Warren Buffett เป็นตัวดำเนินเรื่องในการส่ง (โยน) หนังสือพิมพ์ตามบ้านในบ้านเกิดของตัวละครหลักอย่าง Omaha, Nebraska ไปจนถึงสำนักงานใหญ่ของแอปเปิ้ลใน Cupertino, California

 Warren Buffett's Paper Wizard เกมส์ส่งหนังสือพิมพ์เกมส์ใหม่จาก AppleWarren Buffett's Paper Wizard เกมส์ส่งหนังสือพิมพ์เกมส์ใหม่จาก AppleWarren Buffett's Paper Wizard เกมส์ส่งหนังสือพิมพ์เกมส์ใหม่จาก Apple

คอนเซ็ปต์ของเกมส์นั้นถูกเปิดแสดงเป็นคลิปสั้นๆ ในตอนที่ CEO ของแอปเปิ้ลอย่าง Tim Cook ได้ไปเยือน Omaha เมืองที่เขากับ Buffett ได้ระดมความคิดหาแอปที่จะพัฒนาขึ้นมา และในที่สุดก็ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเกมส์ Warren Buffett’s Paper Wizard นั่นเอง

ถึงแม้ว่าใน AppStore นั้นจะใช้ชื่อผู้ขายเป็น Wildlife Design Inc. แต่ MacRumors ก็ได้ชี้ให้เห็นเลยว่า คำอธิบายของแอปนั้นมีการระบุว่า “It is copyrighted, maintained, and operated by Apple” (มีแอปเปิ้ลเป็นผู้บำรุงรักษา ให้บริการ และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์) ซึ่งโฆษกของ Wildlife Design Inc. เองก็ได้ออกมายืนยันกับ Business Insider แล้วว่า เกมส์ดังกล่าวเป็นเกมส์ที่พัฒนาร่วมกันกับแอปเปิ้ลโดยตรง นับได้ว่าเกมส์ดังกล่าวเป็นเกมส์แรกในรอบ 11 ปีตั้งแต่เปิดตัวเกมส์ Texas Hold’em เลยทีเดียว

ที่มา : www.gamasutra.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม