FUN88

หลังจากที่ผลิตอึช้าง รวมถึงอึของสัตว์อื่นมานานนับปี สวนสัตว์แห่งกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ดูไร้ค่าโดยการจัดนิทรรศการแสดงโชว์อึสัตว์มันซะเลย

โดยมีการแสดงรายละเอียด และตัวอย่างของทุกสิ่งตั้งแต่ฟอสซิลของอุจจาระสัตว์ หรือที่เรียกว่า Coprolites (วิชาศึกษาซากอุจจาระดึกดำบรรพ์) รวมถึงมีการจัดแสดงตั้งแต่อุจจาระของสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว และอุจจาระของสัตว์น้อยใหญ่หลากหลายชนิด อาทิ อึของกอริลล่า สิงโต ช้าง ม้า เต่า วอมแบต อูฐ และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งก็มีอึในหลากหลายขนาด รูปทรง ลวดลาย และสีสัน

สวนสัตว์ในกรุงปราก ไอเดียเก๋ เปิดนิทรรศการจัดแสดงอึสัตว์น้อยใหญ่ ทั้งที่สูญพันธุ์และยังมีอยู่

โดยผู้อำนวยการสวนสัตว์ คุณ Miroslav Bobek ผู้ที่นามสกุลในภาษาเช็ก (Czech language) ของเขามีความหมายว่า “อึ” เขาบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจในการจัดนิทรรศการอึนี้มาจาก พิพิธภัณฑ์ออนไลน์ของขาวอเมริกันที่มีชื่อว่า George Frandsen

โดยนิทรรศการนี้ถูกประชาสัมพันธ์ในสื่อของสวนสัตว์ในชื่อว่า Encyclopedia of Excrements หรือพจนานุกรมของอุจจาระ

และสวนสัตว์ได้ขายอุจจาระช้างเพื่อให้เกษตรกรนำไปทำปุ๋ยมานานนับปีแล้ว ใครอยากดูอึของสัตว์หลากหลายชนิดก็ตามไปดูได้ที่สวนสัตว์แห่งนี้เลยนะ

ที่มา : www.huffpost.com , coprolitebezoarstone.blogspot.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม