FUN88

เป็นสถานการณ์ที่หนักหน่วงอยู่ไม่น้อยสำหรับแบรนด์ Huawei ในตอนนี้ แต่ในสัมภาษณ์ล่าสุดที่ทางสำนักข่าว Bloomberg ได้พูดคุยกับ เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้ง Huawei ถึงประเด็นว่า ในประเทศจีนบางส่วนจะมีการเอาคืนสหรัฐอเมริกา ด้วยการแบน Apple iPhone ในประเทศจีน โดย เหริน เจิ้งเฟย ได้ปฏิเสธทันทีว่า “มันจะไม่เกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดขึ้น เขาจะเป็นคนแรกที่ขึ้นมาประท้วงเลย”

นอกจากนี้ เขายังอธิบายเพิ่มเติมอีกว่า “Apple เป็นองค์กรชั้นนำของโลก ถ้าไม่มี Apple ก็จะไม่มีอินเทอร์เน็ตมือถือ ถ้าไม่มี Apple ที่ช่วยแสดงโลกให้เราเห็น เราก็จะไม่ได้เห็นความสวยงามของโลกใบนี้ Apple เป็นครูของผม เป็นความก้าวหน้าที่แสดงให้เห็นอยู่ตรงหน้าเรา ทำไมเราถึงควรต่อต้านครูของเรา? ผมจะไม่มีทางทำมัน”

ในช่วงเวลาไม่ถึงปีก่อนหน้านี้ Huawei ได้แซง Apple ขึ้นเป็นอันดับ 2 ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดได้สำเร็จ ด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Huawei P20 Pro

ส่วนในเรื่องของการประกาศห้ามทำธุรกิจกับ Huawei ของทางฝั่งสหรัฐฯ เหริน เจิ้งเฟยได้ให้ข้อมูลว่า “ชิปที่ทาง Huawei ใช้ ครึ่งนึงมาจากบริษัทในสหรัฐฯ อีกครึ่งนึงเราผลิตเอง หากทางสหรัฐฯ ยังคงห้ามทำการค้ากับเราต่อไป เราก็ต้องลดจำนวนการซื้อจากสหรัฐ และใช้ชิปของเรามากขึ้น

นอกจากนี้ เหริน เจิ้งเฟย ได้พูดถึงแผนต่อไปในอนาคตด้วยว่า “อาจมีแผนฉุกเฉินสำหรับแกนหลักของเครื่องบิน ทั้งเครื่องยนต์และเชื้อเพลิง แต่เรายังไม่มีแผนสำหรับปีกเครื่องบิน เราต้องตรวจดูสถานการณ์ทั้งหมดอีกรอบก่อนที่จะแก้ปัญหานี้ เราจะบินอย่างรวดเร็วอีกครั้งหลังจากที่เราซ่อมรูต่างๆ บนปีกเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว

ไม่เพียงแต่ตลาดมือถือเท่านั้น แต่เทคโนโลยี 5G ที่ทาง Huawei เป็นผู้นำมาตลอด 2 ปีก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน แต่แน่นอนว่าทางบริษัทฯ ก็ไม่ยอมแพ้ และพร้อมที่จะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคต

ที่มา : www.techradar.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม