FUN88

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 737 Max 8 เกิดเหตุเครื่องตกในประเทศเอธิโอเปีย (Ethiopia) มีผู้โดยสารในเครื่อง 157 คน ซึ่งเป็นเหตุการณ์เครื่องตกครั้งที่สองของเครื่อง 737 Max 8 ที่ห่างจากการตกครั้งแรกเพียงไม่กี่เดือน ทำให้องค์การด้านการบิน สั่งจอดเครื่องบินรุ่นนี้เพื่อค้นหาสาเหตุการตก และห้ามเครื่องบินรุ่นนี้ขึ้นบินจนกว่าจะแก้ไขปัญหาแล้วเสร็จ

ตามมาด้วยข่าวจำนวนมากเกี่ยวกับปมปัญหาที่เป็นสาเหตุของการตก เผยให้เห็นถึงความบกพร่องในระบบคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมการบิน ทำให้เกิดเหตุตกของเครื่องบินรุ่นนี้ถึง 2 ครั้ง และเกิดความไม่พอใจในกลุ่มนักบินเมื่อไม่มีการแก้ไขปัญหาใดๆ หลังจากที่เกิดเหตุตกครั้งแรก และดูเหมือนตอนนี้ทาง โบอิ้ง ดูเหมือนจะมีปัญหาที่ใหญ่กว่านั้นซะอีก เพราะไม่มีผู้โดยสารคนไหนอยากจะเดินทางด้วยเครื่องบินรุ่นที่ทาง โบอิ้ง ตั้งใจจะให้เป็นดาวเด่นของบริษัทอีกต่อไป

งานเข้าโบอิ้ง ผลสำรวจล่าสุดชี้ ไม่มีใครอยากนั่งเครื่อง 737 Max ถึงแม้โบอิ้งจะแก้ปัญหาแล้ว

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตก โบอิ้ง 737 Max 8 ตกถึงสองครั้งในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน

 

ตามการรายงานของสื่อ Los Angeles Times ระบุว่า ผู้คนส่วนใหญ่หวาดระแวงกับการเดินทางด้วยเครื่อง โบอิ้ง 737 ถึงแม้จะมีการแก้ไขปัญหาแล้วก็ตาม และผลสำรวจนี้เผยแพร่โดย Atmosphere Research Group ที่ชี้ให้เห็นว่านักเดินทางจำนวนเกือบครึ่ง ยอมหลีกเลี่ยงการเดินทางด้วยเครื่อง 737 Max ถึงแม้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นก็ตาม

ในขณะที่กลุ่มตัวอย่างที่ตอบแบบสอบถามกว่า 20% พูดชัดเจนว่าพวกเขาจะไม่ยอมขึ้นเครื่อง 737 Max ถึงแม้ทางโบอิ้งจะแก้ไขปัญหาเรียบร้อยแล้วก็ตาม และมีเพียง 14% ที่บอกว่าพวกเขายินดีที่จะเดินทางด้วยเครื่องบินรุ่นนี้

โดยการสำรวจครั้งนี้ ทำกับกลุ่มนักเดินทาง 2,000 คน ที่ตอบแบบสอบถามที่มีคำถาม 38 ข้อ ซึ่งผลสรุปออกมานั้นถือว่าเลวร้ายสำหรับโบอิ้ง ซึ่งในเวลานี้มีเครื่องบินรุ่น 737 Max กว่า 350 ลำทั่วโลกที่จอดรอวันขึ้นบิน ในขณะที่กำลังมีการดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหา โดยทาง โบอิ้ง ได้มีการทดสอบซอฟต์แวร์ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ เพื่อแก้ปัญหาเครื่องตก แต่เหตุการณ์ตกของเครื่องบินรุ่นเดียวกัน 2 ครั้งรวดภายในระยะเวลาเพียงปีเดียว แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมการบิน ยังมีเรื่องที่ต้องทำอีกมาก เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย

ที่มา : bgr.com , www.channelnewsasia.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม