FUN88

หลังจากผลงานเปิดตัวไม่ดีนักในงาน E3 ปีที่แล้ว ล่าสุดงาน E3 2019 ที่ผ่านมา ถือว่าแก้ตัวได้ดีแบบเกินความคาดหวังของใครหลายคนไปมากเลยทีเดียว ซึ่งไฮไลท์ของงานก็หนีไม่พ้น Final Fantasy VII Remake และ Marvel’s Avengers ที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างดีเยี่ยมและกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันเป็นวงกว้างในชั่วข้ามคืน ส่วนในลิสต์ที่เหลือ Square Enix ได้เอาอะไรมาพรีเซนท์กันอีกบ้างไปดูกัน

 

1. FINAL FANTASY VII REMAKE

ทางค่าย Square Enix เองได้ทำการสปอยล์ข่าวการกลับมาของภาค 7 ไว้ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 9 มิถุนายน ว่าจะวางขายเกมส์ภาคดังกล่าวในเดือน มีนาคมปี 2020 และในวันที่ 10 ก็ได้เปิดตัวเทรลเลอร์อย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้เราได้เห็นถึงรายละเอียดของฉากการต่อสู้และการออกแบบรายละเอียดบอสที่ดียิ่งขึ้น และเหนือสิ่งอื่นใด…. ทีฟากับเซฟิรอธ คือสิ่งที่ดีงามที่สุดในเทรลเลอร์นี้อย่างแน่นอนค่ะ! (ไม่งั้นไม่มีคนบ่นเรื่องทีฟาโดนเนิร์ฟนมหรอกนะ)
 


2. FINAL FANTASY CRYSTAL CHRONICLES

แฟรนไชส์ Final Fantasy ไม่ได้มีแค่ภาค 7 ที่ได้กลับมาเท่านั้น ภาค Crystal Chronicles ก็ได้กลับมาในแบบฉบับ Remastered ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเดิมที่ภาคนี้เคยลงให้กับเครื่อง Nintendo Gamecube มาแล้ว (เก่ามั้ย) และเพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับการกลับมาของภาคนี้ ทางทีมงานก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ Multiplayer ให้สามารถเล่นหลายคนได้ด้วย! โดยภาค Remastered นี้จะลงให้เล่นกันแทบทุกแพลตฟอร์มเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น PS4, Nintendo Switch, iOS, และ Android ในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ (ธันวาคม – กุมภาพันธ์)
 


3. Marvel’s Avengers: A-Day

ก่อนหน้านี้ เราอาจเคยได้ยินข่าวกันมาบ้างแล้วกับการที่ทาง Crytal Dynamics และ Eidos Montreal (สองสตูดิโอที่ผลิตซีรี่ส์ Tomb Raider มาให้เราได้เล่นกัน) กำลังร่วมกันพัฒนาเกมส์ Avengers อยู่ แต่ทว่าข่าวคราวก็หายไปนานนับปีหลังจากที่ออกมาประกาศครั้งแรก และในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน E3 ที่ผ่านมากับเทรลเลอร์ตัวใหม่ของเกมส์ที่แสดงถึงเกมเพลย์และเหล่าฮีโร่มากมายที่มีส่วนร่วมในเทรลเลอร์นี้ โดยเกมส์มีกำหนดวางขายเดือนพฤษภาคมปีหน้า
 


4. Square Enix Music

นี่ไม่ใช่เกมส์ใหม่ แต่เป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงประกอบเกมส์จากซีรี่ส์ Final Fantasy (ใครเคยเล่นเกมส์ Theatrhythm Final Fantasy มาจะรู้เลยว่าเพลงมีมากมายขนาดไหน) ซึ่งตอนนี้ทางค่ายระบุว่าเป็นเพียงแค่การ “เริ่มต้น” เท่านั้น แสดงว่าอาจมีเพลงจากเกมส์ร่วมค่ายอย่าง Chrono Cross มาเสริมทัพด้วยก็เป็นได้
 


5. Outriders

เกมส์ co-op หรือเกมส์เล่นกับเพื่อนตัวใหม่จากผู้สร้าง Bulletstorm ที่ห่างหายไปนานพอสมควร ซึ่งเกมส์ดังกล่าวเป็นเกมส์ที่สามารถเล่นด้วยกันได้สูงสุด 3 คน (รวมตัวเราแล้ว) ในชื่อเกมส์ว่า Outriders โดยธีมของเกมส์ถูกเซ็ตไว้แบบมืดๆ และเป็นการต่อสู้แบบไซไฟ (sci-fi) นอกโลก กำหนดวางจำหน่ายฤดูร้อนปีหน้า
 


6. FINAL FANTASY VIII

นึกว่าถูกลืมไปซะแล้วกับ Final Fantasy ภาค 8 ล่าสุดทางค่ายได้ประกาศในงาน E3 ว่าจะมีการรีมาสเตอร์เกมส์มาให้เล่นกันอีกครั้งในแพลตฟอร์มยอดนิยมทั้ง PS4, Switch, Xbox One, และ Steam ภายในปีนี้ ใครรอภาคนี้อยู่ก็เก็บตังค์ไว้ได้เลย
 


7. Oninaki 

ในที่สุด สตูดิโอผู้พัฒนาเกมส์อย่าง Tokyo RPG Factory ที่เคยฝากผลงานไว้กับเกมส์ I Am Setsuna และ Lost Sphere ก็สามารถเข็นเกมส์ Oninaki ออกมาสู่สายตาชาวโลกได้สำเร็จ ซึ่งผลงานที่ผ่านมานั้นเป็นเกมส์ RPG แบบคลาสสิก (วางแผนการเล่นแบบเทิร์นเบส) แต่ Oninaki นั้นจะเป็นเกมส์แบบ Action RPG โดยผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น Watcher ที่มีหน้าที่นำทางดวงวิญญาณไปสู่โลกหน้า มีกำหนดวางขายบน PS4, Switch, และ Steam วันที่ 22 สิงหาคมนี้ 

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม