FUN88

ล่าสุด Facebook โซเชียลเน็ตเวิร์กยักษ์ใหญ่ของโลก ได้เผยถึง Libra สกุลเงินดิจิทัลล่าสุดบน Blog ของทางบริษัทฯ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระเป๋าเงินดิจิทัล Calibra ที่จะมาให้ใช้งานบนแอปฯ Messenger และ WhatsApp ในปี 2020

โดยทาง Facebook ได้บอกว่า เราจะสามารถส่งสกุลเงิน Libra นี้ ไปยังสมาร์ทโฟนได้แทบทุกเครื่องอย่างรวดเร็วและง่ายดาย สามารถใช้จ่ายได้ทั้งการซื้อกาแฟ ไปจนถึงขนส่งสาธารณะ และยังบอกอีกว่า กระเป๋าเงินดิจิทัล Calibra นี้ จะไปช่วยเหลือประเทศที่กำลังพัฒนา ที่บริการเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินยังเข้าถึงได้ยาก ให้สามารถเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น โดยจากผลสำรวจพบว่า ผู้ใหญ่กว่าครึ่งของโลกไม่มีบัญชีธนาคารไว้ใช้งาน

ส่วนด้านความปลอดภัย Calibra ได้ใช้กระบวนการตรวจสอบยืนยันตัวตนและป้องกันการทุจริตเช่นเดียวกับกระบวนการที่ธนาคารต่างๆ รวมทั้งบัตรเครดิตใช้อยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งระบบอัตโนมัติที่คอยติดตามพฤติกรรมที่อาจเป็นการหลอกลวง มีระบบคืนเงินเมื่อบัญชีถูกโกง และมีความช่วยเหลือเมื่อทำสมาร์ทโฟนหาย หรือลืมรหัสผ่านอีกด้วย

ส่วนการดำเนินงานนั้น Calibra จะบริหารแยกกับทาง Facebook อย่างชัดเจน ไม่แชร์ข้อมูลบัญชีหรือข้อมูลทางการเงินกับทาง Facebook หรือบริษัทอื่นๆ โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้

ถึงแม้ว่าจะมีประกาศว่าจะเปิดใช้ในปี 2020 แต่ก็ยังไม่มีวันที่ระบุแน่ชัด ซึ่งทาง Facebook จะแจ้งเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

ที่มา : www.techradar.com , newsroom.fb.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม