FUN88

ผู้เขียนเชื่อว่าในบ้านหลายๆ คนก็เริ่มมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นเพื่อนคู่ใจทำความสะอาดบ้านในเวลาที่เราไม่อยู่ หรือ นั่งพักสบายๆ แต่สำหรับชาวนา อาจจะยังไม่มีหุ่นยนต์ตัวไหนที่เข้ามาช่วยดูแลทำความสะอาดแปลงนาของพวกเขาได้ แต่ในที่สุด เราก็มีหุ่นยนต์เป็ด ดูแลนาข้าวกันแล้วล่ะ !

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นในบ้านหลบไป หุ่นเป็ด ดูแลนา มาแล้ว!

เป็นเวลามากว่าศตวรรษ ที่ชาวนาในประเทศญี่ปุ่น นั้น ใช้เป็ดเป็นวีธีดูแลรักษานาข้าวแทนยาฆ่าแมลง และ ได้ผลดีเสียด้วย นั่นก็เพราะว่า เป็ดนั้นทำหน้าที่กำจัดวัชพืชในนาข้าว แถมยังกินแมลง ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อนาข้าว และ ยังแอบผลิตปุ๋ยชีวะภาพให้แก่นาข้าวอีกด้วยนะ

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าในยุคนี้ วิธีเดิมจะไม่ค่อยได้ผลอีกต่อไปเนื่องจากวิถีชีวิตการเป็นอยู่ของคนและสัตว์ นั้นแตกต่างออกไป แต่ด้วยเทคโนโลยีในสมัยนี้มันก็สามารถพลิกแพลงวิธีการดั้งเดิม ที่ใช้กันต่อๆ มาได้

และในที่สุด จากคลิปที่ได้เห็นนั้น วิศวกรรถยนต์จากบริษัท Nissan ประเทศญี่ปุ่น ได้ทดลองสร้างเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ขึ้นมา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเป็ด เพื่อเป็นอีกทางเลือกนึงในการดูแลนาข้าว แทน เป็ดในพื้นที่ๆ อาจจะไม่มีสัตว์ปีกที่ทำหน้าที่เหล่านี้ตามธรรมชาติ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นในบ้านหลบไป หุ่นเป็ด ดูแลนา มาแล้ว!

โดยการทำงานของเจ้าหุ่นยนต์เป็ดตัวนี้ มันจะมีแบตเตอรี่, มอเตอร์ภายใน และ ใบพัดหมุนเป็นเกลียว ที่ทำหน้าที่เหมือนขาเป็ด แหวกว่ายไปมาในท้องนา เมื่อเจ้าหุ่นเป็ดนี้ว่ายไปมาในท้องนา มันจะทำหน้าที่สร้างออกซิเจนในน้ำ ทำให้วัชพืชต่างๆ ไม่สามารถฝังรากในนาข้าวได้ นั่นเอง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นในบ้านหลบไป หุ่นเป็ด ดูแลนา มาแล้ว!

ในขณะนี้ดูเหมือนว่า โปรเจคนี้จะเป็นต้นแบบที่เพิ่งเริ่มทำ ยังไม่มีแผนสร้างสำหรับระดับองค์กรธุรกิจ แต่ก็เป็นไปได้ว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ อาจจะใช้เจ้าหุ่นยนต์นี้ ในการดูแลนาข้าว ช่วยทุ่นแรงงานเกษตรกรรม ในการดูแลและกำจัดวัชพืช ด้วยวิธีที่ปราศจากยาฆ่าแมลงที่ดีอีกวิธีนึงเลยก็เป็นได้
 

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม