FUN88

อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ ที่อุณหภูมิในไซบีเรีย ประเทศ รัสเซีย ลงลดถึงขีดอันตราย ในช่วงที่หน้าหนาว ผู้คนส่วนใหญ่นั้นเตรียมตัวรับมือกับภัยอากาศที่หนาวเหน็บนี้กันมาบ้างแล้ว แต่ไม่ใช่กับสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยง ที่จะเตรียมรับมือกับภัยหนาวได้ทั้งหมด

สัตว์ที่ถูกหิมะกัดในไซบีเรีย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นั้นพบเห็นได้บ่อยมาก และ เจ้าเหมียว Ryzhik ตัวนี้ สูญเสียขาทั้ง 4 เมื่อต้นปีที่ผ่านมาจากเหตุการณ์อุณหภูมิลงต่ำ โชคดีที่เจอเจ้าของใจดี ไม่ตัดใจปล่อยให้เจ้าเหมียวสิ้นใจ เขาได้นำเจ้าเหมียวตัวนี้ ไปยังคลินิกเฉพาะทาง ในเมือง Novosibirsk เพื่อทำการรักษาปลูกถ่ายอุ้งเท้าเทียมให้แก่เจ้าเหมียวนี้

หลังจากเสียขาเพราะหิมะกัด เจ้าแมวนี้ได้ขาเทียมใหม่มาเดินได้อีกครั้ง!

เครดิตภาพ : Vesti Rossiya

เจ้า Ryzhik เสียขาทั้งหมดจากหิมะกัด แต่ได้อุ้งเท้าเทียมมาทดแทน โดยเจ้าขาทั้งสี่นี้ใช้คอมพิวเตอร์ในการสแกนสร้างภาพแบบสามมิติ เพื่อสร้างชิ้นส่วนขาอุ้งเท้าเทียม ที่เข้ากันได้กับขาแมวตัวนี้ วัสดุภายในทำมาจากเหล็กไททาเนียม และ ทำการเชื่อมติดกับกระดูกของแมว และที่สำคัญ ส่วนนี้ถูกเชื่อมเข้ากับผิวหนัง และ กระดูก ที่นุ่ม ทำให้เนื้อเยื่อและขนปกคลุม สามารถขึ้นบริเวณรอบได้อีกด้วย

หลังจากเสียขาเพราะหิมะกัด เจ้าแมวนี้ได้ขาเทียมใหม่มาเดินได้อีกครั้ง!

เครดิตภาพ : Vesti Rossiya

ศัลยแพทย์ Sergey Gorshkov ให้รายงานว่าถึง เจ้า Ryzhik ว่า “นี่เป็นเจ้าเหมียวตัวแรกของโลก ที่ได้รับการผ่าตัดศัลยกรรมอย่างแท้จริง” เอาจริงๆ เจ้าแมวตัวนี้เป็นแมวตัวแรก ที่ได้รับขาเทียมทั้งสี่ เหมือนอุ้งเท้าแมวเป็นตัวแรกของโลกเลย ซึ่งมันน่าทึ่งมาก!

ถึงแม้ในวีดีโอที่โชว์อยู่นี้ ดูเหมือนว่าเจ้าแมว Ryzhik ยังเดินได้ลำบาก และ ดูเหมือนจะเจ็บปวดเอามากๆ แต่ทางศัลยแพทย์นั้นบอกว่า ในช่วงนี้ยังเป็นเจ้าเหมียวกำลังปรับตัว และ เมื่อเจ้าเหมียวชินกับขาคู่ใหม่นี้ มันจะเดินได้ง่ายขึ้นและดีอีกในไม่ช้า

ที่มา : www.boredpanda.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม