FUN88

เมื่อไม่นานมานี้ Netflix ได้ทดสอบการเล่นวีดีโอแบบแยกจอได้ ที่รู้จักกันว่า Pop-out player หรือ Picture in Picture ซึ่งมันเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดดูวีดีโอ แบบหน้าต่างเล็กๆ ที่ลอยอยู่บนหน้าจอ สามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้ นั่นทำให้ผู้ใช้สามารถทำอย่างอื่นได้ขณะดู Netflix โดยไม่รบกวนการทำงาน (อย่างน้อยก็พิมพ์งานไป ดูซีรีย์ไปด้วยได้ล่ะนะ)

Netflix ทดสอบ ฟังก์ชั่น Pop-out แยกจอ ดูซีรีย์เพลินๆ พร้อมทำงานได้

ขอบคุณภาพประกอบจาก : Engadget

สำหรับการใช้งานเจ้า Pop-out player นี้ ผู้ใช้งานจะเห็นไอคอนเล็กๆ ที่เป็นรูปจอขนาดเล็กในกรอบอีกที จากนั้นเราจะเคลื่อนย้ายจอขนาดเล็กไปไว้ตรงไหนก็ได้ จะย่อขยาย ขนาดเท่าใดก็ได้ตามใจเราเลย


แต่น่าเสียดายที่ฟีเจอร์นี้ เป็นเพียงแค่การทดสอบให้แก่ผู้ใช้งานบางรายเท่านั้น และมี Staff Editor คนนึง จากเว็บไซต์ Engadget ได้มีโอกาสทดสอบ และ ส่งเมล์ไปถามทาง Netflix จนได้คำตอบมาว่า “นี่เป็นเพียงแค่การทดสอบเท่านั้น”

Netflix ทดสอบ ฟังก์ชั่น Pop-out แยกจอ ดูซีรีย์เพลินๆ พร้อมทำงานได้

ขอบคุณภาพประกอบจาก : Engadget

อย่างไรก็ตามผู้เขียนก็หวังว่าเราจะได้เห็นเจ้าฟีเจอร์นี้ เปิดให้ใช้งานกันอย่างเป็นทางการได้ในเร็วๆ นี้ จะได้เปิดดูซีรีย์แก้เครียดเพลินๆ ไปพร้อมกับพิมพ์งานโดยไม่ต้องเปิดคอมฯ และต่อจอแยก ให้วุ่นวายละเน้อ ทำงานเสร็จก็ค่อยไปดู Netflix กัน! แบบเต็มๆ จอ

 

ที่มา : www.engadget.com , www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม