FUN88

เซอร์ โจนาธาน พอล “โจนี” ไอฟ์ (Sir Jonathan Ive) หรือ โจนี ไอฟ์ (Jony Ive) รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของบริษัทแอปเปิล คอมพิวเตอร์ เป็นชายผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบสินค้าของ Apple ที่น่าจดจำมาตลอดหลายสิบปี ทั้ง iPod, iPhone, iPad, MacBook และมีส่วนร่วมในการออกแบบ UI ให้กับ iOS ด้วย และหลังจากร่วมงานกับ Apple มานานกว่า 27 ปี ในที่สุดเขาก็ได้ประกาศลาออกจากบริษัท เพื่ออกมาตั้งบริษัทออกแบบของตนเองแล้ว

Jony Ive ได้ออกมาตั้งบริษัทออกแบบของตนเองในชื่อ “LoveFrom” โดยลูกค้ารายแรกก็ไม่ใช่ใคร นั่นก็คือ Apple นั่นเอง เขากล่าวว่า”มันมีโครงการบางชิ้นที่มันทำให้ผมรู้สึกว่างงานของผมเสร็จสิ้นแล้ว อย่างเช่น Apple Park ที่ผมเริ่มทำมันตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 ส่วนชื่อ LoveFrom นั้นผมได้มาจากคำพูดที่ Steve Jobs เคยกล่าวไว้เกี่ยวกับการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ เอาไว้ว่า ต้องทำมันด้วยความรัก และความเอาใจใส่ แม้ว่าเราจะไม่เคยพบกับพวกเขาเลยก็ตาม”

Jony Ive ร่วมงานกับ Apple ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี ค.ศ. 1992 iMac G3 คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่มีดีไซน์ล้ำสมัย (เปิดตัวปี 1998) ก็เป็นฝีมือการออกแบบของ Jony Ive ซึ่งมันได้กลายเป็นสินค้าที่เข้ามาช่วยกอบกู้สถานการณ์ธุรกิจของ Apple ให้ฟื้นกลับมาได้อีกครั้ง “Apple Park Campus” สำนักงานใหม่ของ Apple ที่มีดีไซน์สุดล้ำ ก็เป็นผลงานการออกแบบของทีม Jony Ive ด้วยเช่นกัน กล่าวได้ว่าเป็นผลงานสั่งลาในฐานะพนักงาน Apple ของ Jony Ive ก็ว่าได้

ที่มา : www.engadget.com , th.wikipedia.org , en.wikipedia.org

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม