FUN88
เพลง “ชิพกับเดล” ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้ ซึ่งเป็นหนุ่มอเมริกันเชื้อสายไทย ถึงกับออกอาการเซอร์ไพรส์ว่าเหตุใดเพลงของเจ้าสองพี่น้องชิพมังค์ ความยาวแค่ 10 วินาที จึงโด่งดังอย่างมากในประเทศไทย ถึงขั้นมีการติดแฮชแท็ก #ชิพกับเดล กันเลยทีเดียว

โดยการ์ตูนสั้นในเวอร์ชั่นภาษาไทย (จากเวอร์ชั่นภาษาต่างประเทศ 15 ชาติ) มีชื่อเรื่องว่า Our Floating Dreams ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Minnie และ Mickey แย่งกันขายอาหารในตลาดน้ำแห่งหนึ่งของไทย และออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา  

ปรากฏว่า ฉากสองพี่น้อง “ชิพกับเดล” (Chip and Dale) ที่พายเรือผ่านมาในช่วงนาทีที่ 1.46 และร้องเพลงว่า “ชิพกะเดลนี่สองพี่น้อง ขายของในคลอง ในกองเรามีแต่ถั่วดีๆ เพิ่งเด็ดสดๆ มากินให้หมด” ทำให้การ์ตูนสั้นเรื่องนี้มียอดคนดูถล่มทลายกว่า 7 ล้านวิว และกลายเป็นมีม (Meme) สุดฮิตในไทยที่ถูกนำไปแปลงเป็นเวอร์ชั่นต่างๆ มากมาย จนเป็นเพลงติดหูของใครหลาย ๆ คน 

ล่าสุด Surasmith ที่เพิ่งรู้ว่าเพลง “ชิพกับเดล” ได้รับความนิยมในไทยอย่างมาก ก็ออกมาทวีตข้อความเกี่ยวกับเพลงดังกล่าวเช่นกัน และยังตอบคอมเมนต์ใน Twitter ว่าเขาทั้งเขียนและร้องเพลงนี้เอง พร้อมทั้งให้เครดิต Chris Willis ผู้เรียบเรียงทำนองเพลงที่ได้ร่วมกันทำผลงานดีๆ ชิ้นนี้ออกมาด้วย 

ที่มา : www.polygon.com , www.alhambrasource.org , www.polygon.com

ใส่ความเห็น

Related News

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม

Lazada ผนึก Xiaomi เปิดตัวทั้ง Redmi 7A และ Mi Smart Band 4 ในประเทศไทย

เปิดตัวออกมาเป็นแพ็คคู่เป็นที่เรียบร้อย สำหรับสมาร์ทโฟนราคาประหยัดและแกดเจ็ตรุ่นล่าสุด ทั้ง Redmi 7A และ Mi Smart Band 4... อ่านเพิ่มเติม