FUN88

เคยมีความฝันถึงโลกที่เราสามารถยืนยันตัวตนขณะจ่ายเงินด้วยการถ่าย Selfie กันบ้างไหมครับ หากเคยคิดล่ะก็ความฝันของคุณใกล้จะเป็นจริงแล้วล่ะ

บริษัท Mastercard ที่เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะมีบัตรเครดิตของค่ายนี้อยู่ในมือกันบ้างแหละ ได้เริ่มทดสอบให้บริการ “Identity Check Mobile” หรือที่นิยมเรียกกันในอีกชื่อว่า Selfie pay ที่โซนยุโรปแล้ว ในประเทศออสเตรีย, เบลเยี่ยม, เช็ค, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, เยอรมนี, ฮังการี, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, สเปน, สวีเดน และอังกฤษ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ทดสอบในอเมริกา, แคนาดา และเนเธอร์แลนด์มาได้สักระยะ ทาง Mastercard ระบุว่าเทคโนโลยีใหม่นี้จะทยอยเปิดให้บริการทั่วโลกในช่วงปีหน้า

สำหรับความน่าสนใจของ Selfie Pay คือ แทนที่เราจะจะต้องเสียเวลาพิมพ์รหัสผ่านยาวๆ เพื่อยืนยันตัวตน เราสามารถเลือกที่จะใช้การ Selfie หรือสแกนลายนิ้วมือแทนได้ โดยตัวแอพฯ จะทำการตรวจสอบภาพถ่ายใบหน้าของคุณกับฐานข้อมูลภายในเซิฟเวอร์ของ Mastercard หากตรงกันก็จะอนุมัติการชำระเงินให้นั่นเอง

ด้านการป้องกันความปลอดภัย เราไม่สามารถใช้รูปถ่ายที่พิมพ์มาในการยืนยันตัวตน เพราะแอพฯ จะบังคับให้เรากระพริบตาด้วยขณะทำการตรวจสอบใบหน้า

Mastercard เชื่อว่าระบบใหม่นี้จะช่วยอำนวยความสะดวก และเพิ่มความรวดเร็วในการชำระเงิน แถมยังได้ประโยชน์ด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นมากกว่าการใช้รหัสผ่านแบบเดิมอีกด้วย

 


ที่มา : www.engadget.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม