FUN88

ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ชื่อของ Viv ระบบ Artificial intelligence assistant นั้น เป็นที่ดึงดูดเป็นอย่างมากในวงการไอที โดย Viv ก่อตั้งโดย Dag Kittlaus, Adam Cheyer และ Chris Brigham กลุ่มคนผู้ที่พัฒนา Siri ซึ่งทุกวันนี้ Apple ใช้งานอยู่นั่นเอง ซึ่ง Viv ได้รับการยอมรับว่ามีความสามารถเหนือกว่า Siri เสียอีก ล่าสุดทาง Samsung ได้เข้าซื้อกิจการ Viv แล้ว และมีแผนที่จะนำไปใช้ในสินค้าของตนเอง ทั้งนี้ Viv ยังคงบริหารและพัฒนาได้อย่างอิสระ โดยที่ Samsung เพียงแต่นำมาใช้งานเท่านั้น

จุดขายของ Viv คือ สามารถทงานร่วมกับแอพฯ และบริการ 3rd-Party ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ Apple ค่อยๆ ปรับให้ Siri ทำได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ Facebook และ Google ทั้งคู่ก่อนหน้านี้ก็แสดงความสนใจที่จะเข้าซื้อ Viv ด้วยเช่นกันเมื่อตอนต้นปี แต่ว่าก็ไม่มีการเจรจาใดๆ เกิดขึ้น Jacopo Lenzi รองประธานอาวุโสของซัมซุง ได้กล่าวว่า Viv จะทำให้การเติบโตของ Samsung แข็งแกร่งยิ่งขึ้น หมากเกมส์นี้นับว่าน่าสนใจ เพราะทาง Google เอง เพิ่งจะเปิดตัว Pixel ที่มาพร้อมกับระบบ Google Assistant AI ที่ใช้งานได้เฉพาะบน Pixel เท่านั้น ซึ่งการที่ Samsung มี Viv จะทำให้แอนดรอยด์โฟนจากซัมซุง ไม่เสียเปรียบในด้านนี้

ทั้งนี้ Viv ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เราสามารถดูวิดีโอความฉลาดของ Viv ได้จากวิดีโอด้านล่างนี้เลยครับ เชื่อเลยว่า เราจะได้เห็นมันใน Galaxy S8 หรือ Note 8 อย่างแน่นอน

<!–

–>
<!– [youtube https://www.youtube.com/watch?v=–!–&w=560&h=315]–>
<!–
วิดีโอประกอบจาก Youtube
–>
<!–

–>

ที่มา : 9to5mac.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม