FUN88
มาแนวอาจารย์ !! มู ออกมาชี้แนะวิธีเพิ่มแรงกระตุ้นทางที่ดีต้องมาจากข้างใน

      โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมของ แมนเขสเตอร์ ยูไนเต็ต ได้ออกมาอธิบายหลักการที่เขาจะกระตุ้นผู้เล่นในทีมของเขา โดยเปรียบเทียบกับตัวของเขา

      โดย มูรินโญ่ เผยว่าเขาสามารถกระตุ้นผู้เล่นได้ทุกคน แต่นั้นเป็นการกระตุ้นจากภายนอก และแรงกระตุ้นที่ดีต้องมาจากภายในตัวผู้เล่นเองมากกว่า

      “แรงกระตุ้นเป็นสารที่อยู่ในตัวของมนุษย์ทุกคนโดยธรรมชาติ” มูรินโญ่ ให้สัมภาษณ์ในงานประชุมโค้ชเมื่อเดือนที่แล้ว

      “มันหมายถึงคุณคือใคร และผมคิดว่าแรงกระตุ้นจากภายในคือแรงกระตุ้นที่ใหญ่ที่สุด แรงกระตุ้นจากภายนอกมันไม่อาจทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น มันก็แค่สิ่งภายนอกอยู่วันยังค่ำ”

      “แรงกระตุ้นที่แท้จริงต้องมาจากข้างใน มันก็เหมือนที่ผมจัดการกับตัวเองให้เป็นผู้นำแบบทุกวันนี้ ผมอาจจะช่วยกระตุ้นพวกเขาได้บ้างนิดหน่อย”

      “แต่ถ้าพวกเขาไม่รับรู้ มันก็ไม่เกิดผลอะไร แรงกระตุ้นจากภายนอกมันไม่มากพอ ทุกๆอย่างล้วนมาจากข้างในตัวคุณทั้งหมด”

      “คุณไม่ควรรอให้ใครมากระตุ้นคุณ ไม่ควรรอใครให้มาวิจารณ์คุณ คุณต้องกระตุ้นและวิจารณ์ตัวคุณเองเท่านั้น คุณต้องตัดสินตัวคุณเองเท่านั้น ว่าคุณควรจะพัฒนาตัวเองไปในทางไหน”

      “ผู้คนภายนอกมันก็แค่ส่วนประกอบของการกระตุ้นเล็กๆน้อยๆ จริงๆมันอยู่ที่ตัวของคุณเองมากกว่า”

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม