FUN88

อย่างที่ทราบกันว่า Tesla (บริษัทผู้พัฒนารถยนต์อัจฉริยะ) มีเทคโนโลยี Autopilot เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ขับรถยนต์ ถึงอย่างนั้นอีกหนึ่งบริษัทผู้พัฒนารถยนต์ Ford ก็ไม่ยอมแพ้ ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี Autonomous Driving (ระบบขับเคลื่อนรถยนต์อัตโนมัติ) สำหรับใช้บนรถยนต์รุ่นใหม่ เช่นเดียวกัน

Ford ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี Autonomous Driving ขับเคลื่อนรถอัตโนมัติ

บริษัท Ford กล่าวว่า “เทคโนโลยีนี้จะให้คุณมีความปลอดภัยในการขับขี่ ด้วยเรดาร์ ผสมกับระบบกล้องอินฟราเรดที่ช่วยตรวจจับวัตถุ หรือคนเดินข้ามถนน ได้อย่างแม่นยำ พร้อมทั้งทำการแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบทันที ซึ่งถ้าหากผู้ขับขี่ไม่ตอบสนองต่อการแจ้งเตือน (ไม่เบรกหรือหักพวงมาลัยหนี) ระบบจะทำการเบรกให้เองโดยอัตโนมัติ ทั้งยังมีการใช้ข้อมูล GPS และข้อมูลภาพ เพื่อแจ้งเตือนเมื่อผู้ขับขี่ ใช้ถนนผิดเส้น หรือขับรถผิดทาง นั่นเอง”

นอกจากนี้ บริษัท Ford ยังกล่าวอีกด้วยว่า “ในเรื่องการจอดรถก็ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเช่นกัน เนื่องจากภายในรถยนต์รุ่นใหม่นั้น จะเพิ่มปุ่มกดที่สามารถจอดรถในรูปแบบขนาน หรือ ตั้งฉากได้อีกด้วย” แต่อย่างไรก็ตามเทคโนโลยี Autonomous Driving จะมีให้เห็นบนรถ Ford ในอีก 2 ปีข้าง

<!–

–>
<!– [youtube https://www.youtube.com/watch?v=–!–&w=560&h=315]–>
<!–
วิดีโอประกอบจาก Youtube
–>
<!–

–>

ที่มา : www.engadget.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม